––––•(-• (Last † Kill) •-)•––––


  Phân tích các nguyên nhân gây tắc nghẽn mạng?

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 58
  Join date : 05/05/2011
  Age : 27

  Phân tích các nguyên nhân gây tắc nghẽn mạng?

  Bài gửi  Admin on Sun Jun 05, 2011 9:06 pm

  Nguyên nhân của xảy ra tắc nghẽn trong môi trường mạng mới đó là :
  1. Tràn bộ đệm: đây cũng là nguyên nhân giống như trong mạng truyền thống(1điểm).
  2. Lỗi do đường truyền vô tuyến: các hiệu ứng môi trường như di động, che chắn, pha đinh, … gây ra mất gói và ảnh hưởng đến tắc nghẽn mạng(1điểm).
  3. Do nghẽn cổ chai: tại điểm đấu nối từ các mạng tốc độ thấp vào mạng tốc độ cao. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của môi trường hỗn tạp(1điểm)
  4. Nhu cầu băng thông cao của các dịch vụ đa phương tiện và các loại hình dịch vụ mới: dữ liệu, âm thanh và hình ảnh được tích hợp truyền trên mạng duy nhất NGN ALL – IP gây ra tắc nghẽn tại các đường truyền dẫn băng thông nhỏ(1điểm).
  5. Lưu lượng lớn, thay đổi đột biến và biến đổi động: Thông thường, các ứng dụng mới trong mạng NGN được thiết kế với nhu cầu lưu lượng truyền tải lớn (đặc biệt là các ứng dụng liên quan đến cơ sở dữ liệu phân tán, hay VoIP, Video, IPTV,…). Mặt khác, những ứng dụng đa phương tiện có đặc điểm là lưu lượng biến đổi động khó dự đoán trước được(0.5điểm).
  6. Tính biến động của mạng, hình trạng mạng: Đây là một đặc tính mới của mạng NGN so với mạng truyền thống. Các nút mạng có thể dịch chuyển làm hình trạng mạng thay đổi gây ra những biến đổi vềphân chia lưu lượng trên mạng(0.5điểm).

   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 8:14 am