––––•(-• (Last † Kill) •-)•––––


  Phân tích các đơn vị dữ liệu của các tầng trong mô hình OSI?

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 58
  Join date : 05/05/2011
  Age : 27

  Phân tích các đơn vị dữ liệu của các tầng trong mô hình OSI?

  Bài gửi  Admin on Sun Jun 05, 2011 10:19 am

  - Người dùng thông qua lớp Application để đưa các thông tin vào máy tính. Các thông tin này có nhiều dạng khác nhau như: hình ảnh, âm thanh, văn bản…Do vậy đơn vị dữ liệu tại lớp này là Data(0.5 điểm)
  - Tiếp theo các thông tin đó được chuyển xuống lớp Presentation để chuyển thành dạng chung, rồi mã hoá và nén dữ liệu. Đơn vị dữ liệu tại lớp này là Data(0.5 điểm).
  - Tiếp đó dữ liệu được chuyển xuống lớp Session để bổ sung các thông tin về phiên giao dịch này. Đơn vị dữ liệu là data(0.5 điểm)
  - Dữ liệu tiếp tục được chuyển xuống lớp Transport, tại lớp này dữ liệu được cắt ra thành nhiều Segment và bổ sung thêm các thông tin về phương thức vận chuyển dữ liệu để đảm bảo độ tin cậy khi truyền. ĐƠn vị dữ liệu là Segment(0.5 điểm).
  - Dữ liệu tiếp tục được chuyển xuống lớp Network, tại lớp này mỗi Segment được cắt ra thành nhiều Packet và bổ sung thêm các thông tin định tuyến. Đơn vị dữ liệu là Packet(0.5 điểm).
  - Tiếp đó dữ liệu được chuyển xuống lớp Data Link, tại lớp này mỗi Packet sẽ được cắt ra thành nhiều Frame và bổ sung thêm các thông tin kiểm tra gói tin (để kiểm tra ở nơi nhận). Đơn vị dữ liệu là Frame(1 điểm).
  - Cuối cùng, mỗi Frame sẽ được tầng Vật Lý chuyển thành một chuỗi các bit, và được đẩy lên các phương tiện truyền dẫn để truyền đến các thiết bị khác. Đơn vị dữ liệu là Bit(0.5 điểm).

   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 8:13 am